หนังสือเดินทางโภชนาการสำหรับการดูแลโภชนาการ

เนื่องจากความอ่อนแอและปัญหาสุขภาพผู้สูงอายุมักจะย้ายไปมาระหว่างบ้านและสถานที่ดูแลสุขภาพที่แตกต่างกัน ในสถานการณ์เช่นนี้การถ่ายโอนการดูแลโภชนาการอย่างเหมาะสมเป็นสิ่งสำคัญโดยเฉพาะอย่างยิ่งเนื่องจากผู้สูงอายุที่อาศัยอยู่ในชุมชนประมาณ 10% ขาดสารอาหาร มีช่องว่างสำหรับการปรับปรุงการดูแลด้านโภชนาการในประเทศเนเธอร์แลนด์

ดังนั้นกระทรวงสาธารณสุขของเนเธอร์แลนด์จึงขอให้กลุ่มควบคุมภาวะทุพโภชนาการของเนเธอร์แลนด์ (DMSG) เริ่มโครงการหนังสือเดินทางโภชนาการ ภายในโครงการนี้ DMSG ได้ทำงานร่วมกับผู้ป่วยและผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพและสังคมสงเคราะห์ในสามภูมิภาคต่างๆในเนเธอร์แลนด์ แต่ละภูมิภาคประเมินสถานการณ์ปัจจุบันและพัฒนาเป้าหมายสำหรับภูมิภาคของตนซึ่งจะช่วยให้การดูแลด้านโภชนาการที่ดีขึ้นสำหรับผู้สูงอายุเมื่อพวกเขาย้ายไปมาระหว่างบ้านและสถานที่ดูแลสุขภาพ

มือ

จากผลของโครงการ DMSG ได้จัดทำคู่มือเพื่อปรับปรุงการดูแลโภชนาการแบบ transmural ซึ่งมีอยู่ในเว็บไซต์ DMSG (เป็นภาษาดัตช์) ปัจจัยสำคัญสำหรับความสำเร็จในการปรับปรุงการดูแลด้านโภชนาการ ได้แก่ การเริ่มต้นทีมระดับภูมิภาคที่มีเครือข่ายผู้เชี่ยวชาญที่เกี่ยวข้อง เครือข่ายนี้รวมถึงผู้เชี่ยวชาญด้านการดูแลสุขภาพและงานสังคมสงเคราะห์ตลอดจนเจ้าหน้าที่นโยบายท้องถิ่น คำแนะนำจะอธิบายวิธีการเริ่มต้นเครือข่ายนี้และอธิบายเงื่อนไขสู่ความสำเร็จ

หนังสือเดินทางผลิตภัณฑ์

คู่มือนี้ยังมีหนังสือเดินทางโภชนาการ หนังสือเดินทางนี้เป็นของผู้สูงอายุและสามารถใช้เพื่อประสานงานการนัดหมายกับผู้เชี่ยวชาญได้ นอกจากนี้ยังมีข้อมูลที่เกี่ยวข้องสำหรับมืออาชีพและผู้สูงอายุ (เช่นรายละเอียดการติดต่อขององค์กรจัดส่งอาหาร)
นอกจากนี้คู่มือนี้ยังรวมถึงเอกสารที่ได้รับการพัฒนาในภูมิภาคต่างๆ (เช่นข้อมูลสำหรับผู้สูงอายุเอกสารการถ่ายทอดทางโภชนาการระหว่างการตั้งค่าการดูแลสุขภาพ) ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับความต้องการและความปรารถนาของแต่ละภูมิภาค เอกสารทั้งหมดนี้ใช้งานได้ฟรีและสามารถปรับให้เข้ากับสถานการณ์ในท้องถิ่นได้

เราสนับสนุนให้นักกำหนดอาหารใช้ข้อมูลและประสบการณ์จากโครงการนี้ในสถานการณ์ในท้องถิ่นของตนเพื่อปรับปรุงการดูแลด้านโภชนาการที่ถ่ายทอดทางพันธุกรรมร่วมกับผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพและสังคมสงเคราะห์และรัฐบาลท้องถิ่น

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *